วิธียกเลิก Disney+

ถ้า Disney เป็นคนเรียกเก็บเงินคุณ ให้ยกเลิกในส่วนการสมัครสมาชิกของหน้าบัญชี Disney+ การยกเลิกมีผลเมื่อสิ้นสุดรอบบิลปัจจุบัน และคุณยังดูได้จนถึงวันนั้น ถ้า Apple, Google, Amazon, Roku หรือผู้ให้บริการทีวีเป็นคนเรียกเก็บเงินแทน คุณต้องยกเลิกกับฝ่ายนั้นแทน

หน้าแรกของ Subby แสดงค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่าใช้จ่ายต่อวัน ยอดที่ชำระแล้วเทียบกับยอดที่ยังต้องชำระ การ์ดของช่วงทดลองใช้ที่จะสิ้นสุดในเจ็ดวัน และการชำระเงินที่จะถึง บน Androidหน้าแรกของ Subby ในธีมสีดำสนิท แสดงค่าใช้จ่ายรายเดือน การ์ดของช่วงทดลองใช้ที่จะสิ้นสุดในเจ็ดวัน และการชำระเงินที่จะถึง บน Android
หน้าแรกของ Subby แสดงค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่าใช้จ่ายต่อวัน ยอดที่ชำระแล้วเทียบกับยอดที่ยังต้องชำระ การ์ดของช่วงทดลองใช้ที่จะสิ้นสุดในเจ็ดวัน และการชำระเงินที่จะถึง บน iPhoneหน้าแรกของ Subby ในธีมสีดำสนิท แสดงค่าใช้จ่ายรายเดือน การ์ดของช่วงทดลองใช้ที่จะสิ้นสุดในเจ็ดวัน และการชำระเงินที่จะถึง บน iPhone
หน้าแรก แสดงค่าใช้จ่ายรายเดือนและการชำระเงินที่จะถึง

ใครเรียกเก็บเงินคุณ กำหนดว่าคุณต้องยกเลิกที่ไหน

Disney ขาย Disney+ Apple, Google, Amazon, Roku และบริษัททีวี อินเทอร์เน็ต หรือมือถือที่รวม Disney+ ไว้ในแพ็กของตัวเองก็ขายเช่นกัน มีเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้นที่หยุดการเรียกเก็บเงินได้ นั่นคือฝ่ายที่ปรากฏบนใบแจ้งยอดของคุณ Disney เองก็บอกไว้แบบเดียวกันในหน้าช่วยเหลือของตัวเอง "หากคุณสมัคร Disney+ ผ่านพาร์ตเนอร์รับชำระเงินบุคคลที่สาม ขั้นตอนการยกเลิกการสมัครสมาชิกของคุณอาจแตกต่างออกไป โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือของพาร์ตเนอร์รับชำระเงินนั้น หรือติดต่อพวกเขาเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม" ดังนั้นให้เริ่มดูจากใบแจ้งยอดของคุณ ไม่ใช่จากแอป Disney+ ถ้ามี Netflix หรือ Prime ปนอยู่บนใบแจ้งยอดเดียวกันด้วย วิธียกเลิก Netflix และ วิธียกเลิก Amazon Prime ต่อจากตรงนี้ได้เลย

ใครเรียกเก็บเงินคุณคุณยกเลิกที่ไหน
Disney โดยตรงหน้าบัญชี Disney+ → การสมัครสมาชิก
Appleการตั้งค่าบน iPhone → ชื่อของคุณ → การสมัครสมาชิก
Googleการสมัครสมาชิกใน Google Play
Amazonจัดการช่อง Prime Video ของคุณ
ผู้ให้บริการทีวี อินเทอร์เน็ต หรือมือถือบัญชีหรือสายด่วนสนับสนุนของผู้ให้บริการนั้น

วิธียกเลิก Disney+ เมื่อ Disney เป็นคนเรียกเก็บเงิน

  1. เข้าสู่ระบบที่ disneyplus.com หรือในแอป Disney+ แล้วเปิดหน้าบัญชีของคุณ
  2. ไปที่ส่วนการสมัครสมาชิก
  3. เลือกการสมัครสมาชิก Disney+ ของคุณ แล้วทำตามขั้นตอนจนได้รับการยืนยัน

Disney ไม่กำหนดเส้นตายใด ๆ สำหรับเรื่องนี้ ผู้สมัครสมาชิก"สามารถยกเลิกการสมัครสมาชิกได้ทุกเมื่อ โดยมีผลเมื่อสิ้นสุดรอบการสมัครสมาชิกปัจจุบัน" คุณยังดูได้จนถึงวันนั้น ส่วนวันที่แน่นอน"ขึ้นอยู่กับแพ็กเกจของคุณ และว่าคุณจ่ายเป็นรายเดือน รายปี หรืออยู่ในช่วงโปรโมชันอื่น"

แอป Disney+ บนสมาร์ททีวีและเครื่องเล่นเกมบางรุ่นไม่มีส่วนจัดการบัญชีเลย ให้ใช้เบราว์เซอร์หรือโทรศัพท์แทน

คุณเปลี่ยนใจได้ แต่ต้องก่อนรอบจะสิ้นสุดเท่านั้น Disney จะเริ่มการสมัครสมาชิกให้ใหม่ถ้าคุณร้องขอ"ก่อนสิ้นสุดรอบการสมัครสมาชิกของคุณ" และคุณใช้งานต่อได้โดยไม่สะดุด เมื่อรอบนั้นสิ้นสุดแล้ว การสมัครสมาชิกจะ"ถูกยกเลิกอย่างสมบูรณ์และไม่สามารถเริ่มใหม่ได้" คุณจะต้องสมัครใหม่ในราคาที่ใช้อยู่ตอนนั้น ช่วงเวลานี้สำคัญที่สุดเมื่อสิ่งที่ผลักดันให้คุณออกไปคือการขึ้นราคาของบริการสตรีมมิง

ยกเลิกเมื่อ Apple, Google หรือ Amazon เป็นคนเรียกเก็บเงิน

Disney จะส่งคุณไปยังสโตร์ที่รับเงินไปจริง ๆ "หากคุณกำลังจ่ายค่า Disney+ ผ่าน Apple, Google หรือ Amazon คุณควรไปที่ Apple Support, Google Play Help หรือ Amazon Help เพื่อดูวิธีจัดการการสมัครสมาชิกของคุณ"

  • Apple การตั้งค่า → ชื่อของคุณ → การสมัครสมาชิก → Disney+ → ยกเลิกการสมัครสมาชิก เลื่อนลงถ้ายังไม่เห็นปุ่มนี้
  • Google Play เปิดการสมัครสมาชิกของคุณ เลือก Disney+ แตะยกเลิกการสมัครสมาชิก แล้วทำตามขั้นตอน Google ยืนยันว่าคุณยังใช้งานได้"ตลอดช่วงเวลาที่คุณจ่ายเงินไปแล้ว"
  • Amazon ที่นี่ Disney+ เป็นช่อง Prime Video ช่องหนึ่ง ไปที่จัดการช่อง Prime Video ของคุณ เลือกช่อง Prime Video หา Disney+ แล้วเลือกยกเลิกช่อง

ฝ่ายที่เรียกเก็บเงินยังเป็นคนตัดสินด้วยว่าคุณเปลี่ยนแพ็กเกจได้หรือไม่ ถ้าพาร์ตเนอร์เป็นคนเรียกเก็บเงิน Disney บอกว่า"คุณอาจถูกนำไปยังเว็บไซต์ของพาร์ตเนอร์นั้นเพื่อจัดการแพ็กเกจหรือวิธีชำระเงินของคุณ" การสมัครสมาชิกที่เรียกเก็บเงินผ่านสโตร์ ไม่ใช่ทุกครั้งที่จะเปลี่ยนระดับแพ็กเกจได้จากหน้าบัญชีของ Disney เอง วิธีแก้ของ Disney เองก็ตรงไปตรงมา ยกเลิกการสมัครสมาชิกที่มีอยู่ แล้วสมัครใหม่โดยตรงที่ DisneyPlus.com

ยกเลิกเมื่อผู้ให้บริการทีวี อินเทอร์เน็ต หรือมือถือเป็นคนเรียกเก็บเงิน

ในหลายตลาด บริษัทเคเบิลทีวีและโทรคมนาคมรวม Disney+ เข้าไว้ในแพ็กเกจของตัวเอง และ Disney มีหน้าช่วยเหลือแยกไว้ให้พาร์ตเนอร์แต่ละราย เช่น Verizon, Xfinity, Spectrum และ Roku เมื่อยอดเรียกเก็บอยู่ภายในบิลรายเดือนก้อนใหญ่กว่า การยกเลิก Disney+ หมายถึงการเปลี่ยนแพ็กเกจนั้นทั้งชุด และมีเพียงผู้ให้บริการของคุณเท่านั้นที่ทำได้ ขั้นตอนนี้เป็นไปตามระยะเวลาแจ้งล่วงหน้าของผู้ให้บริการนั้น Disney เอาออกให้คุณไม่ได้ และบิลรอบถัดไปอาจยังมีรายการนี้อยู่

แพ็กคอมโบ สิ่งที่การยกเลิกยกเลิกจริง ๆ

แพ็กคอมโบเป็นสาเหตุที่หลายคนสุดท้ายก็ยังจ่ายเงินให้กับสิ่งที่มั่นใจว่ายกเลิกไปแล้ว แพ็กคอมโบคือการสมัครสมาชิกเดียวกับผู้เรียกเก็บเงินรายเดียว แต่บริการที่คุณซื้อแยกต่างหากคือการสมัครสมาชิกแยก มีบัญชีของตัวเองและปุ่มยกเลิกของตัวเอง

  • ถ้า Disney เป็นคนเรียกเก็บเงินแพ็กคอมโบของคุณ การยกเลิกในส่วนการสมัครสมาชิกของ Disney+ จะจบทุกอย่างในแพ็กนั้นพร้อมกันในวันเดียว
  • ถ้าคุณสมัคร Hulu แยกต่างหาก ให้ยกเลิกในบัญชี Hulu ของคุณ กติกาของ Hulu เหมือนกับ Disney ยกเลิกระหว่างทดลองใช้ฟรีจะมีผลทันที ส่วนกรณีอื่นสิทธิ์การใช้งานจะอยู่จนถึงสิ้นสุดรอบบิล และส่วนเสริมใด ๆ ของ Hulu จะหยุดเมื่อสิ้นสุดรอบบิลรายเดือนเช่นกัน
  • ถ้า Apple, Google หรือ Amazon เป็นคนเรียกเก็บเงิน Hulu ของคุณ Hulu จะส่งคุณไปยังศูนย์ช่วยเหลือสามแห่งเดียวกับที่ Disney ใช้ ยกเลิกที่นั่น แล้วสมัครใหม่โดยตรงที่ Hulu.com ถ้าคุณอยากให้ Hulu เป็นฝ่ายเรียกเก็บเงินคุณเอง

บางคนยกเลิกแพ็กคอมโบ Disney+ Hulu แล้วลืมบริการเดี่ยวที่สมัครแยกไว้เมื่อสองปีก่อนผ่านสโตร์อีกเจ้า แล้วก็จ่ายเงินต่อไปเรื่อย ๆ ตรวจสอบทั้งสองอย่างก่อนคิดว่าจบงานแล้ว จากนั้นจดชื่อผู้เรียกเก็บเงินไว้ข้าง ๆ ชื่อบริการในรายการที่คุณเก็บไว้ หรือให้ PRO อ่านภาพหน้าจอของหน้าบิลคุณแทน

ลดแพ็กเกจแทนการยกเลิก

อยากได้บิลที่เล็กลงแทนที่จะเลิกใช้ Disney+ ไปเลยใช่ไหม ในหน้าบัญชี ให้เลือกเปลี่ยนแปลงข้าง ๆ ชื่อการสมัครสมาชิกของคุณ เลือกแพ็กเกจที่ต้องการ เลือกดำเนินการต่อ จากนั้นยอมรับข้อกำหนดผู้สมัครสมาชิกและยืนยัน Disney จะส่งอีเมลยืนยันและอัปเดตหน้าบัญชีให้

อ่านคำเตือนก่อนแตะเปลี่ยนแปลง Disney ระบุว่า"การเปลี่ยนแพ็กเกจจะทำให้คุณเสียสิทธิ์โปรโมชันหรือราคาคงที่ที่มีอยู่ในปัจจุบัน" แพ็กเกจที่ถูกกว่าอาจทำให้คุณเสียอัตราราคาที่ล็อกไว้ ซึ่งจะไม่มีวันได้กลับคืนมาอีก คำนวณส่วนนี้ก่อนตัดสินใจ

หลังจากคุณยกเลิก

เมื่อรอบสิ้นสุด การเรียกเก็บเงินจะหยุด และนั่นคือสิ่งเดียวที่การยกเลิกเปลี่ยนแปลง ตามคำของ Disney การยกเลิก"จะไม่ลบบัญชี Disney+ ของคุณ หรือบัญชี MyDisney ที่คุณใช้กับบริการอื่น" โปรไฟล์ ลิสต์รายการที่ติดตาม และการตั้งค่าของคุณจะยังอยู่ครบ และยังคงอยู่ที่นั่นถ้าคุณสมัครใหม่อีกครั้ง

แพ็กคอมโบ ส่วนเสริมของมัน และตัวที่คุณซื้อแยกต่างหาก นี่คือเหตุผลที่ต้องมีรายการ

Subby ติดตามการสมัครสมาชิกแต่ละรายการด้วยราคา รอบบิล และวิธีชำระเงินของตัวเอง รวมยอดให้ที่หน้าแรก และเตือนก่อนแต่ละรายการต่ออายุ เพิ่มรายการของคุณจากแบรนด์กว่า 600 รายการที่มีมาให้ ใช้ฟรี มีโฆษณา

ฟรี · ไม่ต้องมีบัญชี · ไม่ต้องเข้าสู่ระบบธนาคาร

รู้ชัดเจนว่าเงินของคุณหมดไปกับอะไร

ฟรี · ไม่ต้องมีบัญชี · ไม่ต้องเข้าสู่ระบบธนาคาร